Thursday, 12/12/2019 - 07:08|

TỔNG KẾT HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP THCS NĂM HỌC 2019 - 2020

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 - 2020; Thực hiện Kế hoạch số 496/KH-PGDĐT ngày 04/9/2019 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Phổ Yên về việc tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THCS năm học 2019 - 2020. Hội thi diễn ra từ ngày 27/09/2019 đến ngày 11/10/2019 (ngày 27/09/2019: khai mạc Hội thi và tiến hành phần kiểm tra năng lực; từ ngày 08-11/10/2019: thi thực hành tại 3 địa điểm là trường THCS Hồng Tiến, trường THCS Thuận Thành và trường THCS Đồng Tiến). Hội thi được tổ chức đối với các môn Toán học, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Công nghệ, Tin học, Thể dục, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, GDCD, Tiếng Anh, Mỹ thuật và Âm nhạc. Tham dự Hội thi là những giáo viên đang trực tiếp làm công tác giảng dạy ở các trường THCS trên địa bàn thị xã, đạt danh hiệu thi đua từ Lao động tiên tiến trở lên của năm học 2018 - 2019.

Tổng số trường có giáo viên tham dự Hội thi: 17/17 trường. Mỗi trường cử đoàn giáo viên dự thi theo tỉ lệ  từ 20% đến 30% trên tổng số giáo viên trong biên chế (không tính cán bộ quản lý, giáo viên hợp đồng, nhân viên. Theo đó, trường có số giáo viên dự thi đông nhất là THCS Tiên Phong (14 giáo viên đăng kí dự thi bằng 35%). Trường có số giáo viên dự thi ít nhất là THCS Phúc Tân (2 giáo viên đăng kí dự thi bằng 15,4%).

Trong Hội thi lần này có nhiều đồng chí đã từng đạt danh hiệu GCDG cấp tỉnh tham dự đây là điều hứa hẹn một hội thi có chất lượng chuyên môn cao, thực sự là một lớp học tiêu biểu về đổi mới phương pháp dạy học.

Phòng Giáo dục và Đào tạo Phổ Yên đã tổ chức thành công Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THCS năm học 2019 - 2020.

Hội thi nhằm tuyển chọn, công nhận và suy tôn giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp thị xã, tạo điều kiện để giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy; tổ chức lớp học; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học; thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông.

Để đánh giá, khen thưởng và tôn vinh các thầy giáo, cô giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp thị xã, chiều ngày 12/10/2019, Phòng GDĐT Phổ Yên đã tổ chức Tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THCS năm học 2019 - 2020;

Đến dự với buổi Tổng kết có đồng chí Nguyễn Thị Lượng - Thị ủy viên -  Trưởng Phòng GDĐT - Trưởng Ban tổ chức Hội thi cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng GDĐT, các đ/c là thành viên Ban giám khảo, các đ/c trưởng đoàn dự thi và các đ/c giáo viên tham dự Hội thi.

Sau phần đánh giá kết quả của Hội thi, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã trao giấy chứng nhận và phần thưởng, tôn vinh 93 thầy giáo, cô giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp thị xã, trong đó có 01 cô giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi xuất sắc.

Hội thi là dịp sinh hoạt chuyên môn trên phạm vi toàn thị xã, là dịp các đồng chí giáo viên khẳng định mình, giao lưu học hỏi với đồng nghiệp trong thị xã cũng như các đơn vị bạn nhằm nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ.

Dưới đây là một số hình ảnh: