Tuesday, 12/11/2019 - 20:54|

Tập huấn hỗ trợ phần mềm kế toán Misa Mimosa.net 2019, triển khai phần mềm quản lý khoản thu và hóa đơn điện tử

Từ ngày 26-8-2019 đến hết ngày 29-8-2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã phối hợp với Công ty  Cổ phần MISA tổ chức tập huấn hỗ trợ phần mềm kế toán Misa Mimosa.net 2019, triển khai phần mềm quản lý khoản thu và hóa đơn điện tử cho 68 kế toán của các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn thị xã.

Để đảm bảo việc nộp báo cáo tài chính lên cơ quan cấp trên chính xác, kịp thời và đầy đủ, đồng thời hỗ trợ các đơn vị công cụ quản lý v-à theo dõi các khoản thu của  trường học được chặt chẽ và thống nhất, từ ngày 26-8-2019 đến hết ngày 29-8-2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã phối hợp với Công ty  Cổ phần MISA tổ chức tập huấn hỗ trợ phần mềm kế toán Misa Mimosa.net 2019, triển khai phần mềm quản lý khoản thu và hóa đơn điện tử cho 68 kế toán của các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn thị xã. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thị Lượng - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo.

Trong 4 ngày tập huấn, các học viên sẽ được tập huấn các nội dung:

• Hướng dẫn đơn vị hoàn thành và chỉnh sửa, rà soát dữ liệu trên phần mềm kế toán, hướng dẫn đơn vị chủ quản kiểm tra và tổng hợp báo cáo dữ liệu từ các đơn vị trực thuộc gửi về.

• Giới thiệu kết nối dịch vụ công , hướng dẫn đơn vị cách kết nối dịch vụ công từ phần mềm MISA MIMOSA.NET 2019.

• Kiểm tra, chỉnh sửa dữ liệu để phục vụ công tác gửi báo cáo theo Thông tư 99 ra kho bạc qua cổng kết nối dịch vụ công.

• Giới thiệu tổng quan phần mềm quản lý khoản thu và hóa đơn điện tử;

• Hướng dẫn các thủ tục thông báo phát hành hóa đơn điện tử với cơ quan thuế;

• Hướng dẫn đăng ký chữ ký số vào phần mềm;

• Hướng dẫn các nghiệp vụ chuyển hóa đơn điện tử thành hóa đơn giấy, xóa, sửa hóa đơn;

• Hướng dẫn ứng dụng mobile cho phụ huynh để theo dõi khoản thu của con mình và nhận hóa đơn điện tử...
Đồng chí Nguyễn Thị Lượng - Trưởng phòng GDĐT phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Tác giả: Hồng Liên