Sunday, 09/08/2020 - 06:14|

TẬP HUẤN PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO CHỦNG MỚI CỦA VI RÚT CORONA(NCOV) TẠI CÁC TRƯỜNG MẦM NON THỊ XÃ PHỔ YÊN

Hôm nay, ngày 07/02/2020 các trường mầm non trên địa bàn thị xã Phổ Yên đã tổ chức tập huấn phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Thực hiện công văn số 180/SGDĐT-CTTT ngày 06/02/2020 của Sở GDĐT tỉnh Thái Nguyên; công văn số 69/PGDĐT-YT ngày 06/02/2020 của phòng GDĐT Phổ Yên về việc tập huấn phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) gây ra.

Hôm nay, ngày 07/02/2020 các trường mầm non trên địa bàn thị xã Phổ Yên đã tổ chức tập huấn phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của từng đơn vị theo bài giảng của Sở Y tế phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng.

Trường MN Đồng Tiến I triển khai nội dung tập huấn

Nội dung tập huấn gồm:

1. Khái niệm về viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV).

2. Một số thông tin quan trọng về nCoV trên thế giới và ở Việt Nam.

3. Các văn bản đã ban hành của Trung ương, tỉnh và ngành Giáo dục và Đào tạo.

4. Hiểu một số khái niệm về: Trường hợp bệnh, đặc điểm của bệnh, triệu chứng, người tiếp xúc gần, ổ dịch...

5. Cách phòng chống, điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV).

6. Cách sử dụng các chất khử trùng trong phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV).

Trường MN Thành Công I đang triển khai các văn bản chỉ đạo về phòng chống dịch nCoV

Trường MN Tiên Phong II với công tác tập huấn phòng, chống dịch nCoV

Kết quả: 100% các trường mầm non trên địa bàn thị xã đã triển khai tập huấn theo nội dung chỉ đạo; 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường mầm non đã tiếp thu đầy đủ nội dung tập huấn nhà trường đã triển khai.

Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trường Mầm non Nam Tiến trong buổi tập huấn

Nguồn:Phòng GDĐT Copy link