Saturday, 20/04/2024 - 21:00|
Đoàn kết, sáng tạo, hoàn thành mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục!

Hội nghị tập huấn công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2016 - 2017

Thực hiện Công văn số 1111/SGDĐT- CTTT, ngày 18 tháng 8 năm 2016 của Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên về việc tập huấn công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2016 – 2017; Thực hiện nhiệm vụ năm học 2016 – 2017, ngày 07 tháng 9 năm 2016 Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Thị Đoàn thị xã Phổ Yên tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2016-2017 cho giáo viên làm tổng phụ trách Đội các trường TH, THCS trên toàn thị xã.

Thực hiện Công văn số 1111/SGDĐT- CTTT, ngày 18  tháng 8  năm 2016 của Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên về việc  tập huấn công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2016 – 2017; Thực hiện nhiệm vụ năm học 2016 – 2017, ngày 07 tháng 9 năm 2016 Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với  Thị  Đoàn thị xã Phổ Yên tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2016-2017 cho giáo viên làm tổng phụ trách Đội các trường TH, THCS trên toàn thị xã.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Lượng - Thị ủy viên - Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Phổ Yên, đồng chí Nguyễn Đức Hưng - Thị ủy viên - Bí thư Thị Đoàn Phổ Yên. Hội nghị còn có sự tham dự của các đồng chí chuyên viên Phòng GD&ĐT, cán bộ Thị Đoàn cùng toàn thể đội ngũ giáo viên làm tổng phụ trách Đội các trường Tiểu học, THCS trên toàn thị xã.

Đồng chí Nguyễn Thị Lượng - Thị ủy viên - Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Phổ Yên đã phát biểu khai mạc Hội nghị. Trong bài phát biểu, đồng chí khẳng định đội ngũ giáo viên làm tổng phụ trách Đội tại các nhà trường đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc giáo dục, rèn luyện cho các em học sinh. Vì vậy, giáo viên làm tổng phụ trách Đội cần phải có kiến thức vững vàng, thành thạo về chuyên môn nghiệp vụ công tác Đội. Việc tập huấn cho đội ngũ giáo viên làm tổng phụ trách Đội vào đầu mỗi năm học là hết sức cần thiết nhằm rèn luyện kỹ năng, nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên làm tổng phụ trách Đội, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động Đội trong mỗi nhà trường. Đồng thời, là dịp để các đồng chí là giáo viên làm tổng phụ trách Đội có điều kiện củng cố lại kiến thức chuyên môn, bổ sung những kiến thức mới cũng như trang bị thêm về lý thuyết, kỹ năng thực hành nghiệp vụ công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong trường học. Hội nghị tập huấn cũng là dịp các giáo viên làm tổng phụ trách Đội được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình tổ chức hoạt động, góp phần nâng cao chất lượng công tác tham mưu, thiết kế, tổ chức hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi trong mỗi nhà trường trước thềm năm học mới.

Sau  một ngày tập huấn với tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm các báo cáo viên đã triển khai tới giáo viên làm tổng phụ trách Đội bài dân vũ, bài múa hát tập thể theo quy định và phần lý thuyết kết hợp với thực hành kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội. Thời gian tập huấn không dài nhưng các đồng chí giáo viên làm tổng phụ trách Đội toàn thị xã đã hết sức cố gắng, trách nhiệm luyện tập để lĩnh hội những nội dung đã được báo cáo viên triển khai trong Hội nghị.

Sau đây là một số hình ảnh:

Đồng chí Nguyễn Thị Lượng - Thị ủy viên - Trưởng phòng GD&ĐT
thị xã Phổ Yên
phát biểu khai mạc Hội nghị

Các đại biểu dự khai mạc Hội nghị tập huấn

Các đồng chí báo cáo viên triển khai phần lý thuyết kết hợp
với hướng dẫn thực hành kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội

Các đồng chí giáo viên làm tổng phụ trách Đội
tập luyện bài dân vũ và bài múa hát tập thể

Các đồng chí giáo viên làm tổng phụ trách Đội báo cáo
kết quả thực hành kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội