Saturday, 16/01/2021 - 06:47|
MỖI NGƯỜI DÂN HÃY CHỦ ĐỘNG THỰC HIỆN CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO Covid 19 GÂY RA!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn công tác đảm bảo an toàn, phòng, chống bạo hành trẻ, hướng dẫn công tác nuôi dưỡng và tổ chức, quản lý bán trú trong cơ sở giáo dục mầm non.

Trong 02 ngày 29-30/12/2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức lớp tập huấn “Công tác đảm bảo an toàn, phòng, chống bạo hành trẻ, hướng dẫn công tác nuôi dưỡng và tổ chức, quản lý bán trú trong cơ sở giáo dục mầm non” năm học 2020 – 2021dành cho CBQL, nhân viên trong các trường mầm non.

Thực hiện Kế hoạch số 848/PGDĐT-GDMN ngày 17/12/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Phổ Yên về việc tổ chức triển khai nội dung tập huấn công tác đảm bảo an toàn, phòng, chống bạo hành trẻ, hướng dẫn công tác nuôi dưỡng và tổ chức, quản lý bán trú trong cơ sở giáo dục mầm non.

Đồng chí Nguyễn Danh Hoài - Phó Trưởng phòng GDĐT phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Trong 02 ngày 29-30/12/2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức lớp tập huấn “Công tác đảm bảo an toàn, phòng, chống bạo hành trẻ, hướng dẫn công tác nuôi dưỡng và tổ chức, quản lý bán trú trong cơ sở giáo dục mầm non” năm học 2020 – 2021dành cho CBQL, nhân viên trong các trường mầm non, với những nội dung sau:

- Dinh dưỡng đối với trẻ mầm non; vai trò và cách sử dụng tháp dinh dưỡng hợp lý do Bác sỹ Trần Thị Hồng Vân – Giảng viên Bộ môn dinh dưỡng và ATTP, trường Đại học Y Dược Thái Nguyên làm Giảng viên.

- Một số quy định đối với công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình tổ chức ăn bán trú tạii trường học; quy định về cấp giấy chứng nhận đối với bếp ăn trong CSGDMN; các điều kiện đảm bảo ATTP đối với nơi chế biến trong điều kiện tiếp tục phòng, chống dịch Covid-19.

- Nắm được một số quy định về xử lý vi phạm pháp luật về ATTP; cách lưu, bảo quản và hủy mẫu thức ăn lưu.

- Thực hiện các điều kiện đảm bảo an toàn cho trẻ trong cơ sở GDMN.

Những nội dung trên do Đ/c Nguyễn Thị Mỹ Lệ - Chuyên viên phòng GDMN, Sở GDĐT trao đổi, chia sẻ tại lớp tập huấn.

Nội dung Thực hành về xây dựng thực đơn, tính khẩu phần và chế biến món ăn cho trẻ theo thực đơn đã xây dựng được thực hiện tại trường MN Hồng Tiến I.

 

Với nội dung tập huấn như trên, các đồng chí CBQL và nhân viên trên địa bàn thị xã đã được cung cấp rất nhiều thông tin bổ ích không những phục vụ trong công tác chuyên môn mà còn hữu ích trong chính gia đình về vai trò của các vi chất dinh dưỡng đối với trẻ mầm non, cách sử dụng tháp dinh dưỡng hợp lý dành riêng cho trẻ mầm non; được bồi dưỡng, trau dồi thêm một số nghiệp vụ trong công tác quản lý bán trú trong trường Mầm non; được giao lưu, học hỏi, rèn luyện một số kỹ năng trong thực hành chế biến món ăn…nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ.


Tác giả: CMMN
Nguồn:Phòng GDĐT Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết